CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ĐẠI HOÀNG PHÁT

8 ý tưởng sáng tạo giúp tận dụng không gian dưới gầm cầu thang

29/11/2022

8 ý tưởng sáng tạo giúp tận dụng không gian dưới gầm cầu thang

 

8 ý tưởng sáng tạo giúp tận dụng không gian dưới gầm cầu thang

  1. Khu vườn nhỏ độc đáo

Nếu bạn yêu thích cây xanh và muốn đưa màu xanh cây lá vào trong cuộc sống thì gầm cầu thang là một chựa chọn độc đáo cho ý tưởng này. Bạn có thể sử dụng những cây trồng nhỏ cần ít ánh sáng. Và đặt chúng lên những giá đỡ tích hợp. Thêm vào đó các vật dụng trang trí nhỏ như gỏ và sách, biến không gian khô cứng đó thành một thiên đường xanh nho nhỏ cho riêng mình.

Tận dụng không gian gầm cầu thang
Tận dụng không gian gầm cầu thang sáng tạo khu vườn nhỏ
  1. Giá sách nhỏ, đẹp ngay dưới gầm cầu thang

Cũng là sử dụng những giá đỡ nhưng lần này nó được dùng để đựng sách. Gầm cầu thang được kêt đặt một giá sách nhỏ hình tam giác vừa khít với phần khôn gian trống bền dưới. Xen kẽ vào đó là những vật trang trí nhỏ phong cách. Nếu bạn đang có những chồng sách nhỏ phải cất trong hòm vì chả có chỗ mà trưng bày thì đây là một ý tưởng hoàn hảo không thể bỏ qua.

Tận dụng không gian gầm cầu thang
Tận dụng không gian gầm cầu thang để đặt giá sách nhỏ
  1. Một quầy bar nhỏ rất tây ngay dưới gầm cầu thang thì sao nhỉ

Khi bạn cần nơi để giải trí, giải tỏa tâm trạng thì đã có ngay một quầy bar nhỏ ngay dưới gầm cầu thang. Bạn có sẵn một nơi để pha chế hay khua những chai rượu vang và nhấm nháp. Nó cũng rất thuận tiện nếu nối liền với phòng khách. Sẵn sàng cho những ly cocktail, nước ép và tiệc tối với gia đình hoặc bạn bè.

Tận dụng không gian gầm cầu thang

  1. Những hộc tủ đồ nhỏ

Phần không gian dưới gầm vầu thang là một không gian chứa đồ lý tưởng. Thay vì vất đồ đạc bừa bộn thì một hệ tủ đồ nhỏ vừa vặn sẽ làm sáng không gian hơn rất nhiều. Rất dễ dàng tạo phần tủ này bằng những ngăn kéo đơn giản. Những ngăn kéo đựng này cũng rất tiện lợi cho việc cất, lưu trữ cũng như tìm kiếm đồ đạc.

Tận dụng không gian gầm cầu thang

  1. Tạo không gian làm việc nho nhỏ dưới gầm cầu thang

Không gian dưới gầm cầu thang của bạn không quá thấp thì nó sẽ là nơi để “set up” một góc làm việc nho nhỏ, tiện nghi đấy. Rất dễ dàng tạo dựng chúng với một chiếc bàn, một chiếc ghế nhỏ và một vài vật dụng cần thiết như máy tính hay những kệ đựng nho nhỏ.

Tận dụng không gian gầm cầu thang

  1. Kệ trang trí nhỏ

Nếu bạn yêu thích và muốn có một nơi mà bạn có thể khoe những đồ vật trang trí mình ưa thích nhưng ngôi nhà lại quá nhỏ. Bạn hoàn toàn không có không gian để thực hiện thì đừng tìm đâu xa xôi. Bởi không gian đó nằm ngay dưới gầm cầu thang của bạn thôi. Chỉ cần một chiếc kệ vừa với không gian gầm cầu thang cùng việc sử dụng màu sắc tinh tế là bạn đã có một kệ trang trí bắt mắt rồi.

Tận dụng không gian gầm cầu thang

  1. Tủ rượu ngay dưới gầm cầu thang

Tủ rượu không chỉ đáp ứng sở thích mà còn mang tính thẩm mỹ rất cao. Nếu bạn là một người say mê rượu vang thì hẳn bạn sẽ được truyền cảm hứng từ mẫu tủ rượu dưới đây.

Tận dụng không gian gầm cầu thang

Một tủ rượu được lắp mặt kính không chỉ mang trính trang trí mà còn giúp bạn nhìn thấy bộ sưu tập trong tầm mắt của hình. Hẳn nó cũng sẽ là khởi nguồn cho những câu chuyện với một trong các vị khách của bạn.

  1. Một chiếc giường thông minh cho không gian nhỏ

Khi bạn sống trong những ngôi nhà nhỏ thì mỗi khoảng không đều quý giá. Đó là lý do cho sự ra đời của chiếc giường gấp này. Chiếc giường này có thể gấp gọn lại, thu nhỏ vừa cho phần không gian gầm cầu thang. Nó cũng rất thuận tiện nếu bạn cần thêm một không gian nghỉ ngơi tạm thời  khi làm việc nữa.

Tận dụng không gian gầm cầu thang

Nếu không gian dưới gầm cầu thang không quá thấp và không bị hạn chế chiều ngang thì những mẫu giường gấp thông minh cũng là lựa chọn tuyệt vời. 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ĐẠI HOÀNG PHÁT

Địa chỉ:  378 Đường Hà Huy Giáp, Khu Phố 1, P. Thạnh Lộc, Q. 12, HCM

Email: xaydungdaihoangphatgmail.com - Website: xaydungdaihoangphat.com

Hotline: 0902.460.060 MR LONG

 

Công ty Cp đầu tư Xây dựng ĐHP ra đời từ 2016 với đội ngũ thiết kế - thi công nhiều kinh nghiệm. Mang đến cho bạn không gian sống trọn vẹn và hạnh phúc

0902 460 060
1
Bạn cần hỗ trợ?